Cách làm món rau cải xoong nấu thịt

Cách làm món cải xoong nấu thịt

Chắc hẳn ai cũng biết đến rau cải xoong hay còn được gọi là cải xà lách xoong được chế biến làm món cải xoong nấu thịt . Đây là một loại rau được con người sử dụng từ rất lâu, vì cải xoong có rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như tác dụng tốt mà đôi khi chúng ta chưa thể biết hết.

Một số tác dụng của cải xoong đối với sức khỏe con người đó là:

– Điều hòa huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường các hoạt động của cơ tim giúp tim mạch khỏe hơn.

– Trong cải xoong có chứa thành phần ngăn ngừa oxy hóa cao nên cải xoong là loại rau có khả năng ngăn ngừa lão hóa cải thiện tình trạng da, giúp da mềm mịn và trắng hồng. Ngoài ra trong cải xoong còn chứa vitamin C giúp tái tạo collagen, từ đó giúp làn da săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn.

– Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng.

– Theo các nghiên cứu, cải xoong còn có một vài tác dụng trong phòng chống ung thư.

– Cải xong chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của xương khớp (canxi, magie, kali và photpho) giản các nguy cơ về xương khớp, ngăn ngừa gãy xương và giòn xương.

– Cải xoong còn có tác dụng giảm cân.

– Ngăn ngừa bệnh đột quỵ, cải thiện não bộ, kiểm soát căn bệnh alzheimer nhờ lượng vitamin C và chất khoáng.

– Cải xoong là một món ăn tốt cho mắt, trong cải xoong có lutein và zeaxanthin, cũng như vitamin C còn có tác dụng làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tác động của tuổi tác.

Cải xoong là một loại rau có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để vận dụng hết tác dụng tốt của cải xoong khi chế biến cần lưu ý một số điều sau:

– KHÔNG nên ăn rau cải xoong đối với phụ nữ đang mang thai trong 3 tháng đầu.
– Phụ nữ đang kỳ kinh nguyệt KHÔNG nên ăn.
– KHÔNG sử dụng rau cải xoong cho trẻ em dưới 4 tuổi.
– Những người đang mắc bệnh viêm ruột thừa, viêm dạ dày,thận KHÔNG nên ăn cải xoong.
– Khi chế biến cần rửa thật sạch và kỹ, KHÔNG nên ăn sống hay tái.
– KHÔNG nên chế biến hay ăn cùng lúc với các loại hải sản.
– KHÔNG nên ắn quá nhiều sau cải xoong.

Nguyên liệu làm món rau cải xoong nấu thịt

Cải xoong: 1 mớ.
Nước mắm Làng chài xưa: 1 thìa.
Thịt lợn nạc: 200g.
Hành khô: 1 củ.
Xương ống: 500g.
Gừng tươi: 1 nhánh.
Gia vị vừa đủ.

Nguyên liệu làm món cải xoong nấu thịt
Nguyên liệu làm món cải xoong nấu thịt

Cách làm món rau cải xoong nấu thịt

Bước 1: Rau cải xoong nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo. Thịt lơn nạc rửa sạch, thái miếng mỏng vừa, ướp nước mắm, muối, để khoảng 15 phút cho ngấm đều.

Bước 2: Xương ống rửa sạch, chặt khúc, cho vào xoong nước, đun sôi kỹ cùng với hành (bóc vỏ thái lát), gừng (cạo rửa sạch, giã dập).

Bước 3: Gạn lọc lấy nước dùng trong. Bắc xoong nước dùng, cho thịt vào đun sôi nhỏ lửa để thịt chín mềm, hớt bỏ bọt, nêm mắm muối vừa ăn.

Bước 4: Thả rau cải xoong vào, đun lửa to cho sôi trở lại. Bắc xuống ăn nóng cùng với cơm.

Yêu cầu khi làm món cải xoong nấu thịt

Bát canh múc ra nóng. Rau cải xanh ngon, vị ngọt của canh vừa đủ, mùi thơm hấp dẫn.

Đặc sản nước mắm tĩn Làng Chài Xưa

Fanpage: https://www.facebook.com/LangChaiXua.VN

Website: Langchaixua.vn


Fanpage: https://www.facebook.com/LangChaiXua.VN
Website: Langchaixua.vn
Hotline: 039.3400.151

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *