Cách làm món canh nấm

Canh nấm

Món canh nấm là món ăn rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình. Canh được làm từ nấm hương tươi ngon, giò sống cùng một số gia vị đơn giản như hành hoa, hành khô, tiêu xay và nước mắm Làng Chài Xưa. Hương vị đặc trưng và thơm ngon của canh nấm sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên đa dạng hơn. Sau đây là cách làm canh nấm đơn giản và dễ thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu cần có để làm món canh nấm

Nước dùng: 1,5L
Giò sống: 150g
Hành hoa: 2 nhánh
Nấm hương: 0,5g
Hành khô: 0,5g
hoặc Hành tây: 2 củ
Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê
Rau mùi: 1 mớ
Nước mắm Làng chài xưa, muối vừa đủ.

Nguyên liệu nấu món canh nấm
Nguyên liệu nấu món canh nấm

Quy trình làm món canh nấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho món canh nấm. Nấm hương chọn loại vừa, không to, không nhỏ quá, đều nhau, ngâm nước, rửa sạch, bỏ chân. Giò sống cần được rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành hoa cắt khúc, hành khô băm nhỏ, rau mùi rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng và thêm gia vị

Cho 1,5L nước vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi, thả giò sống vào nồi và đun trong khoảng 15 phút để giò sống chín. Sau đó, cho nấm hương vào nồi, nêm vừa mắm Làng chài xưa, muối, mì chính, hạt tiêu xay, hành khô băm nhỏ và hành tây bỏ miếng cau nhỏ. Hãy nhớ để lại một ít hành hoa cho bước cuối cùng.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác và chế biến

Trong khi nấm đang nấu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khác để thêm vào món canh nấm. Hành hoa và hành khô được dùng để thêm hương vị vào món canh, trong khi rau mùi là loại rau thơm được dùng để tăng hương vị cho món canh.
Cắt hành hoa thành khúc khoảng 3-4cm và bỏ đi những phần lá và chùm hoa không tươi. Sau đó, bạn cắt hành khô thành những miếng nhỏ và bỏ ra riêng.

Bước 4: Thêm hành tây hoặc hành hoa vào món canh

Khi nấm đã nổi và thấm đều gia vị, bạn có thể tiếp tục cho hành tây vào nồi canh. Cắt hành tây thành những miếng nhỏ khoảng 2-3cm, sau đó cho vào nồi canh và đảo đều cho hành tây chín. Hành tây sẽ tăng thêm hương vị và màu sắc cho món canh nấm.
Sau khi hành tây chín, bạn có thể tiếp tục cho hành hoa vào nồi canh. Hành hoa sẽ giúp món canh thêm thơm ngon và bắt mắt hơn. Nếu bạn muốn món canh nấm của mình đẹp mắt hơn, bạn có thể bỏ một ít hành hoa vào mỗi bát canh khi dọn bàn.

Bước 5: Thêm rau mùi vào món canh

Sau khi hành hoa đã chín, bạn cho rau mùi vào nồi canh. Rau mùi sẽ giúp tăng hương vị và mùi thơm cho món canh. Bạn cắt rau mùi thành từng khúc khoảng 3-4cm, sau đó cho vào nồi canh và đảo đều.

Bước 6: Dọn bàn và thưởng thức món canh nấm

Khi món canh nấm đã chín, bạn tắt bếp và dọn bàn cho gia đình cùng thưởng thức. Món canh nấm có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn một mình. Trong khi ăn, bạn có thể thêm chút nước mắm hoặc tiêu để tăng thêm hương vị cho món canh.

Như vậy, với những bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể làm món canh nấm ngon tuyệt vời.

Yêu cầu khi làm món canh nấm:

Giò sống phải được chọn kỹ càng để đảm bảo giòn, không xác và không long khỏi nấm. Nước dùng cần phải có vị ngọt đặc trưng của nấm hương. Với cách làm của Bún, bạn sẽ có một món canh nấm thơm ngon, hấp dẫn.

Đặc sản nước mắm tĩn Làng Chài Xưa

Fanpage: https://www.facebook.com/LangChaiXua.VN

Website: Langchaixua.vn


Fanpage: https://www.facebook.com/LangChaiXua.VN
Website: Langchaixua.vn
Hotline: 039.3400.151

ĐẶC SẢN CỦA LÀNG CHÀI XƯA

-1%
(2) Original price was: 360.000₫.Current price is: 355.000₫.
-1%
(37) Original price was: 220.000₫.Current price is: 218.000₫.
-1%
(30) Original price was: 420.000₫.Current price is: 415.000₫.
-2%
(46) Original price was: 330.000₫.Current price is: 325.000₫.
-2%
(6) Original price was: 275.000₫.Current price is: 270.000₫.
-1%
(10) Original price was: 400.000₫.Current price is: 395.000₫.
-1%
(10) Original price was: 800.000₫.Current price is: 795.000₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *