Cách làm canh cá rô nấu rau cải

canh ca ro dong rau cai

Canh cá rô nấu rau cải là món canh cá ngon và bổ dưỡng.Rất thích hợp giải nhiệt vào mùa hè này. Bạn còn đang phân vân không biết ăn gì cũng như là nấu món gì hôm nay thế thì hãy tham khảo cách nấu món canh cá rô sau đây. Chúc bạn sẽ có một bữa ăn thật nhiều dinh dưỡng và ngon lành nhé.

Các nguyên liệu để làm canh cá rô nấu rau cải:

  • 300g cá rô tươi, làm sạch và cắt thành miếng nhỏ
  • 200g rau cải xanh, rửa sạch và cắt nhỏ
  • 1 củ hành tây, băm nhuyễn
  • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 củ gừng, băm nhuyễn
  • 2-3 quả cà chua, cắt múi cau
  • 1 lit nước lọc
  • 2-3 muỗng canh dầu ăn
  • Muối, đường, nước mắm Làng chài xưa, tiêu
  • Hành lá, ngò rí, củ hành tây – gia vị (tùy khẩu vị)
Nguyên liệu làm món canh cá rô nấu rau cải
Nguyên liệu làm món canh cá rô nấu rau cải

Quy trình làm canh cá rô nấu rau cải:

Bước 1: Nấu cá rô
Đầu tiên, nấu nước lọc trong một nồi và đun sôi. Sau đó, cho cá rô vào nồi và luộc trong khoảng 5-7 phút cho đến khi cá chín. Sau khi cá chín, vớt cá ra để riêng.

Bước 2: Xào hành, tỏi và gừng
Trong một nồi khác, đổ dầu ăn và đun nóng. Thêm hành tây, tỏi và gừng băm vào nồi, xào cho đến khi thơm và có màu vàng nhạt.

Bước 3: Thêm cà chua và rau cải
Tiếp theo, thêm cà chua vào nồi và xào chín cùng với hành tây, tỏi và gừng. Khi cà chua đã chín, tiếp tục thêm rau cải xanh vào nồi và đảo đều với các nguyên liệu khác.

Bước 4: Nấu canh
Sau khi rau cải đã được xào chín, thêm nước lọc vào nồi và đun sôi. Nêm gia vị với muối, đường, tiêu và nước mắm theo khẩu vị của bạn. Đậu thêm gia vị nếu cần thiết.

Bước 5: Kết hợp cá và rau cải
Khi nước sôi, hạ lửa và đun nồi canh trong khoảng 15-20 phút để rau cải mềm mịn và hương vị thấm vào nước. Trong quá trình nấu canh, hương thơm của cá và rau cải sẽ lan tỏa khắp căn nhà, tạo cảm giác ngon lành và đậm đà.

Bước 6: Thêm cá vào canh
Cuối cùng, thêm cá rô đã luộc vào nồi canh. Khi cá chín và nồi canh sôi trở lại, hãy tắt bếp để giữ nguyên độ tươi ngon và màu sắc của cá.

Bước 7: Thưởng thức
Rót canh cá rô nấu cải vào tô và thưởng thức nóng cùng với cơm trắng. Bạn có thể thêm một ít hành lá và ớt hiểm tạo thêm hương vị và màu sắc đẹp mắt cho món canh này.

Yêu cầu:

Nước canh trong, rau cải chín nhừ, không nát, nổi mùi thơm của gừng và cá nướng.
Canh cá rô nấu rau cải là một món canh truyền thống của Việt Nam, mang đến hương vị tuyệt vời và sự cân bằng giữa cá và rau cải. Món canh này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng và vitamin từ cá tươi và rau cải xanh.

Hãy thử làm canh cá rô nấu rau cải cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Món canh này sẽ tạo ra một bữa ăn ngon lành và tràn đầy sức sống. Chúc bạn thành công và thực hiện được một món canh ngon tuyệt vời!

Đặc sản nước mắm tĩn Làng Chài Xưa

Fanpage: https://www.facebook.com/LangChaiXua.VN

Website: Langchaixua.vn


Fanpage: https://www.facebook.com/LangChaiXua.VN
Website: Langchaixua.vn
Hotline: 039.3400.151

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *