Cách làm món bóng bì nấu canh

Món canh bóng bì

Bóng bì nấu canh là một món ăn nghe tên vừa lạ vừa quen thế bạn có biết bóng bì là gì không?
Bóng bì làm từ bì lợn, được sơ chế, chiên hoặc phơi khô giòn, trở thành nguyên liệu cho một số món ăn trong đó có món canh bóng bì. Wikipedia
Hãy để tôi giúp bạn nấu móm canh bóng bì một trong những cách ngon nhất nhé. Cùng tham khảo cách chết biên gay dưới đây, chúc bạn có một món ăn thật ngon.

Nguyên liệu cần có để làm món bóng bì nấu canh:

Bóng bì: 100g.
Gừng tươi: 1 củ nhỏ.
Thịt lợn nạc: 200g.
Rượu: ½ chén nhỏ.
Sườn lợn: 300g.
Bột ngọt, Nước mắm Làng chài xưa , gia vị vừa đủ.
Tôm khô: 0,5g.
Phèn chua: 1 muống.
Đậu Hà Lan: 100g.
Hành tây: 1 củ.
Nấm hương: 0,5g.
Mỡ nước: 200g.
Cà rốt: 1 miếng.
Hành khô: 0,5g.
Su su: 2 quả.

Nguyên liệu làm món bóng bì nấu canh
Nguyên liệu làm món bóng bì nấu canh

Quy trình làm món bóng bì nấu canh

Bước 1: Ngâm móng, bì vào nước nóng cho mềm, vớt ra thái mỏng độ 3cm, bỏ vào ngâm trong nước phèn chua, bóp nhẹ, xả lại nước lạnh cho sạch. Gừng tươi giã nát, cho vào một ít rượu trắng và một ít nước lạnh, cho bóng bì vào bóp nhẹ, xả lại nước cho sạch.

Bước 2: Thịt nạc, su su, cà rốt, hành tây thái dài 2cm, rộng 1cm, dày 0,5cm. Bắc chảo lên bếp, cho mơ vào, phi thơm hành, cho thịt nạc vào xào săn, chế nước dùng (sườn chặt nhỏ, cho 3 bát nước vào hầm nhừ lọc lấy nước ngọt) đun sôi.

Bước 3: Bỏ tôm khô, nấm hương và các loại rau củ vào đun sôi, cho tiếp bóng bì vào đun sôi, bắc xuống cho bột ngọt, muối, nêm vừa ăn.

Yêu cầu khi làm món bóng bì nấu canh

Nước canh trong, thơm mùi tôm, các thứ củ, quả không nát, miếng bóng giòn, sườn chín mềm, vị ngọt mát.

Đặc sản nước mắm tĩn Làng Chài Xưa

Fanpage: https://www.facebook.com/LangChaiXua.VN

Website: Langchaixua.vn


Fanpage: https://www.facebook.com/LangChaiXua.VN
Website: Langchaixua.vn
Hotline: 039.3400.151

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *