Cách làm 3 món cá cơm hấp dẫn ăn kèm cơm nóng hổi

cach lam 3 mon ca com hap dan an kem com nong hoi 8 3

Làng Chài Xưa mách bạn cách làm 3 món ăn hấp dẫn từ cá cơm có thể ăn ngay với cơm nóng hổi!

Cá Cơm Rim Mật Ong

cach lam 3 mon ca com hap dan an kem com nong hoi 3 1

Cá cơm có đặc tính nhỏ và mỏng vì vậy rất hợp với các món rim vì chúng thấm gia vị rất đậm đà. Dù là rim với gia vị gì cá cơm cũng rất mau thấm và có vị ngon riêng tuỳ vào sở thích của bạn. Đây là cách làm món Cá cơm rim mật ong- một món ăn rất phổ biến trong các bữa ăn người Hàn Quốc cũng như là một món ăn vặt rất được ưa chuộng.

Nguyên liệu món cá cơm rim

  • 100g cá cơm khô
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 4 muỗng đường (hoặc gia giảm tuỳ thích)
  • 4 muỗng mật ong
  • 4 muỗng tỏi băm
  • 4 muỗng mè rang
  • 4 muỗng rượu trắng (nếu có)
  • 2 muỗng bột bắp

Sơ chế cá cơm

  • Rửa sạch dưới vòi nước một cách nhẹ nhàng để cá cơm không bị nát
  • Để khô tự nhiên hoặc thấm bằng khăn giấy cho hút bớt dầu.

Thực hiện

Bước 1:  Làm nóng chảo với dầu rồi phi tỏi cho thơm
Bước 2:  Tiếp tục cho cá cơm vào xào trong 7 – 10 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp, để ra riêng.
Bước 3: Trộn hỗn hợp đường, mật ong, rượu trắng và bột bắp vào một cái chén nhỏ.
Bước 4:  Cho hỗn hợp trên lên bếp làm nóng trong 1-2 phút cho sệt lại rồi cho cá cơm vào, đảo đều tay trong vòng khoảng 5 phút để thấm đều nước sốt.
Bước 5: Trình bày ra dĩa, rắc mè lên trên.
Món này ăn ngon nhất là với cơm nóng dẻo hoặc nhấm nháp với chút bia lạnh vào cuối tuần.

Cá Cơm Kho Tiêu

cach lam 3 mon ca com hap dan an kem com nong hoi 5 1

Vị mằn mặn của nước mắm ngon hòa với vị cay cay của hành, tiêu, ớt, thấm đẫm trong từng con cá cơm tạo nên món cá cơm kho tiêu. Đây là món ăn cực hao cơm và phù hợp với gu thưởng thức của người Việt. Chắc chắn ai trong chúng ta từng thử qua món ăn dân dã này cũng đều thích mê!

Nguyên liệu

– 200gr cá cơm tươi
– Các loại gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, đường, muối…
– Hành lá
– 1 trái ớt sừng
– Hành tím và tỏi băm

Sơ chế cá cơm tươi

– Cắt đầu cá rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, tránh làm mạnh tay cá sẽ bị nát. Để khô tự nhiên
– Để tránh bị đắng, bạn nên móc ruột với cá lớn, cá nhỏ có thể để nguyên
– Uớp cá với ½ muỗng nước mắm và một ít hạt nêm.
– Rửa sạch hành lá, cắt gốc rồi băm nhuyễn
– Cắt hạt lựu ớt sừng, nhớ bỏ ruột ớt

Thực hiện

Bước 1:  Làm nóng nồi đất hoặc loại nồi mà bạn dùng với dầu ăn
Bước 2: Khi dầu nóng thêm tỏi và ớt vào cho thơm rồi cho 1 muỗng đường vào, khuấy đều tay cho đến khi đường thành màu cánh gián thì tắt ngay. Thao tác này bạn cần làm nhanh tay và chuẩn xác để caramel không bị khét, đắng.
Bước 3: Kho cá với lửa nhỏ liu riu, nêm nếm lại cho vừa ăn trong quá trình nấu.
Bước 4: Trình bày
– Tắt bếp, bỏ hành lên trên rồi rắc thêm tiêu.
– Ngon hơn khi dùng nóng

Cá Cơm Nhúng Bột Chiên Giòn

cach lam 3 mon ca com hap dan an kem com nong hoi 9

Đây chắc chắn là món ăn chinh phục được tất cả mọi người với hương vị beo béo, giòn giòn, ăn không thôi cũng ngon rồi. Đặc biệt khi chiên lên thì xương cá cơm cũng giòn tan, dễ ăn, các mẹ có thể tập cho bé ăn cá mà các bé sẽ thích thú vì không bị mắc xương.

Nguyên liệu

– 300gr cá cơm tươi (nên chọn loại to)
– Khoảng 110gr bột mì hoặc bột chiên giòn
– Dầu ăn
– Chanh

Sơ chế

– Cắt đầu cá cơm rồi bỏ vào một cái rổ rửa sạch nhẹ nhàng để lấy đi bụi bẩn.
– Trộn cá cơm vào phần bột đã chuẩn bị, lắc đều đảm bảo các mặt cá đều dính bột.

Thực hiện

Bước 1: Bắc một chảo ngập dầu. Khi dầu nóng bỏ cá cơm vào chiên nhanh trong 1-2 phút rồi với ra ngay.
Bước 2: Bày ra dĩa, vắt thêm chanh nếu thích.
Bước #; Có thể xịt thêm tương ớt.

Đây là món ăn cực phù hợp khi sum họp bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, có thể ăn trực tiếp và nhắm cùng bia hoặc ăn với cơm nóng đều rất ngon miệng.

Trên là cách làm chi tiết 3 món ăn từ cá cơm vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại dễ tìm. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Tìm hiểu Bảo Tàng Nước Mắm tại Việt Nam

Nước mắm, một gia vị truyền thống của Việt Nam. Bảo tàng nước mắm đầu tiên tại Việt Nam nằm ở địa chỉ: số 360 Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận. Đến đây, bạn sẽ được khám phá lịch sử và quy trình sản xuất nước mắm, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vai trò văn hóa và kinh tế của nước mắm trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam.

Tìm hiểu chi tiết tại Bảo Tàng Làng Chài Xưa 


Fanpage: https://www.facebook.com/LangChaiXua.VN
Website: Langchaixua.vn
Hotline: 039.3400.151

ĐẶC SẢN CỦA LÀNG CHÀI XƯA

-1%
(2) Giá gốc là: 360.000₫.Giá hiện tại là: 355.000₫.
-1%
(37) Giá gốc là: 220.000₫.Giá hiện tại là: 218.000₫.
-1%
(30) Giá gốc là: 420.000₫.Giá hiện tại là: 415.000₫.
-2%
(46) Giá gốc là: 330.000₫.Giá hiện tại là: 325.000₫.
-2%
(6) Giá gốc là: 275.000₫.Giá hiện tại là: 270.000₫.
-1%
(10) Giá gốc là: 400.000₫.Giá hiện tại là: 395.000₫.
-1%
(10) Giá gốc là: 800.000₫.Giá hiện tại là: 795.000₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *