– Nước mắm nhỉ cá cơm than làng chài xưa chai nhựa cao cấp 525ml/chai đặc biệt thanh dịu an toàn tiết kiệm và nước mắm cốt nhỉ đặc biệt có hương vị thanh dịu được ủ chượp từ 100% cá cơm tươi trong thùng lều gỗ lâu năm.
– Nước mắm nhỉ Làng Chài Xưa chuyên dùng để chấm ăn sống hoặc nêm nếm khi nấu ăn.
– Nước mắm nhỉ sẽ được rỉ ra nhờ lượng đạm ủ lắng xuống đáy thùng. Từng giọt nước mắm màu nâu cánh gián được kéo chảy nhỏ đến thật nhỏ, rỉ ra từ từ.
– Nước mắm nhỉ cá cơm vàng Làng Chài Xưa là một trong những loại nước mắm được nhiều khách tin tưởng lựa chọn và đặc biệt ngon khó cưỡng của bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa, được làm từ loại cá cơm vàng ruột đỏ – cá ngon vùng nước trồi và muối tinh khiết, được ủ chượp cho ra hượng vị ngon sánh vị.
– Loại cá cơm này có thịt màu vàng nhạt và ruột màu đỏ nên cũng thường được ngư dân gọi là cá cơm vàng ruột đỏ. Cá cơm vàng ruột đỏ có tên gọi tiếng Anh là Apogen Anchovy. Chúng xuất hiện từ tháng 5 cho đến tháng 9 hàng năm với số lượng ít nên khai thác không nhiều. Sự ít ỏi về sản lượng này là do chúng chỉ xuất hiện khi có hiện tượng nước trồi ở vùng biển Phan Thiết. Đây là một trong 18 “vùng biển nước trồi” trên thế giới có dòng nước từ đáy đưa phù du trồi lên bề mặt vào mùa gió Tây Nam hàng năm giúp cung cấp thức ăn cho cá cơm vốn sống ở tầng nổi
– Cũng chính hiện tương nước trồi đã cung cấp lượng dinh dưỡng lớn khiến cá cơm vàng ruột đỏ to béo vượt trội. Khi làm nước mắm, cá cơm vàng ruột đỏ cho ít nước nhưng lại có màu trà đỏ rất đẹp, thơm vị thịt chín, cho đạm cao và hậu vị ngọt. Chính vì sự hiếm có và đặc biệt đó khiến cho giá cá cơm vàng ruột đỏ cao hơn các loại cá cơm khác trên thị trường và vì vậy nước mắm làm từ cá cơm vàng ruột đỏ cũng có giá thành cao nhưng mang lại chất lượng khác biệt
– Hãy cảm nhận vị ngọt của thịt tôm, độ sánh đặc của đạm tôm và màu đỏ thắm của tôm chín. Tất cả như một viên hồng ngọc của đại dương được công phu mài giũa bởi những nghệ nhân lành nghề nhất của Làng Chài Xưa.
– Sau hơn 12-24 tháng ủ chượp theo công thức 300 năm, giờ đây những chai nước mắm Tôm Biển đầu tiên tinh túy nhất đã được chắt lọc.
– Nước mắm chay 3 trong 1 Làng Chài Xưa 525ml có thành phần nấm ngọt đậu nành, trái thơm, dùng ăn chay hoặc thay thế nước mắm nước tương. Nấm ngọt có trong bữa ăn hàng ngày và là bí quyết sức khỏe của người Nhật.
– Nước mắm chay 3 trong 1 Làng Chài Xưa 525ml được làm từ các nguyên liệu chính là nấm ngọt, đậu nành, nước cốt thơm dứa, muối tinh khiết và đường phèn tự nhiên. Chính nhờ kết hợp những nguyên liệu độc đáo này thời gian ủ đạt chuẩn này mà nước mắm chay 3 trong 1 Làng Chài Xưa có hương vị rất ngon.
– Loại chai: 525ml/ nhựa cao cấp
– Quy cách đóng hộp: 4 chai ( mỗi loại 1 chai)
QUY TẮC BẢO QUẢN
– Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
– Ăn sống hoặc nêm nếm món ăn, đậy nắp kín sau khi sử dụng.
– Nước mắm chuẩn truyền thống nên khi để lâu nước mắm sẽ sậm màu và mùi tôm chín tự nhiên sẽ không còn như ban đầu nữa.
HẠN SỬ DỤNG: 12 tháng kể từ ngày sản xuất, sau khi đã mở nắp thì nên sử dụng trong vòng 3 tháng để đảm bảo nguyên vẹn hương vị.
+ Là nguyên liệu chế biến món ăn.
+ Là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn gia đình Việt
+ Đặc sản Phan Thiết (Việt Nam)
4 chai 4 vi khac nhau, tu van nhiet tinh dong goi can than, nau an mui rat thom, lan toi het minh se mua them nha
Dạ Làng Chài Xưa xin chân thành cảm ơn anh chị đã ủng nước mắm Làng Chài Xưa – nước mắm Tĩn trong thời gian vừa qua. Mong rằng nứơc mắm Làng Chài Xưa sẽ luôn đồng hành cùng bữa cơm gia đình mình trong tất cả những bữa cơm về sau. Khi nào có dịp mời anh chị đến bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa tại 360 Nguyễn Thông Phan Thiết trải nghiệm quy trình và tìm hiểu lịch sử 300 năm Nước mắm Tĩn. Đây là bảo tàng nước mắm đầu tiên tại Việt Nam, nằm trên con đường từ Phan Thiết ra Mũi Né, ngay thủ phủ nước mắm Phú Hài.