Bà bầu có nên đi ô tô đường dài | Lưu ý khi đi ô tô cho mẹ bầu

ba bau co nen di o to duong dai luu y khi di o to cho me bau 7

Bà bầu có nên đi ô tô đường dài trong các chuyến du lịch xa? Mùa hè sắp đến, nhiều gia đình đang chuẩn bị cho những buổi tụ họp đi chơi xa cùng nhau. 

Thế nhưng lại e ngại không biết bà bầu có thể đi ô tô đường dài không. Bởi vì ô tô là phương tiện đi chơi chủ động lại rất gọn nhẹ cho cả gia đình.

Nhiều gia đình chọn cách để mẹ bầu ở nhà vì lo lắng đường đi xóc nảy. Vậy làm sao để các mẹ cũng có thể cùng gia đình tụ họp, đi biển, đi du lịch cùng gia đình?

Đừng lo nhé, bài viết này Langchaixua.vn sẽ bật mí cho bạn các lưu ý đi lại khi mang thai.ba bau co nen di o to duong dai luu y khi di o to cho me bau 7

Hỏi đáp: bà bầu có nên đi ô tô đường dài?

Bà bầu có nên đi ô tô đường dài?

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, do đó khi đi du lịch bà bầu có rất nhiều phương tiện để chọn lựa. Vậy bà bầu nên ưu tiên lựa chọn phương tiện nào để di chuyển mới tốt cho sức khỏe thai sản?

Trong đó du lịch bằng ô tô được khá nhiều bà bầu đánh giá là thoải mái và tiện lợi hơn. Vậy bà bầu có nên đi ô tô đường dài khi du lịch không?

Ô tô đời mới được thiết kế êm ái và phù hợp với lưng và chiều cao của đa số người dùng. Và trên ô tô cũng được lắp các thiết bị chống sốc cho xe như thảm lót sàn,…

Thế nên khi mẹ bầu đi chơi xa ngồi ô tô sẽ đỡ mệt mỏi hơn. Điều quan trọng là các mẹ cần ngồi tư thế thoải mái, và có 1 chút thức ăn để lót dạ dọc đường thôi.

Hơn nữa, các phương tiện đi lại khác như xe khác, xe công cộng hay máy bay cũng phù hợp với bà bầu. Tuy nhiên mỗi phương thức di chuyển sẽ đem lại 1 số khó chịu nhất đinh cho các mẹ.

Bởi khi mang thai, nhất là khi thai đã lớn và nặng nề, khi di chuyển hay ngồi cũng đem lại phiền toái. Do đó ngồi ô tô trên quãng đường dài có thể giúp bà bầu chủ động hơn.

Nếu mẹ có mệt cũng có thể chủ động dừng lại, nghỉ ngơi rồi mới đi tiếp. Do đó khi di chuyển đường xa nhiều bà bầu sẽ ưu tiên lựa chọn đi bằng xe hơi.

Bà bầu có nên đi ô tô đường dài trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, thể chất của bà bầu sẽ yếu đi rất nhiều. Bởi giai đoạn này em bé đang được định hình ngay trong bụng.

Các hoocmon cũng như cơ thể phải thay đổi để thích ứng với 1 sinh linh nhỏ đang hình thành. Chính vì vậy giai đoạn này bà bầu không nên đi ô tô đường dài.

Bởi khi này đi ô tô đường dài sẽ làm cho cơ thể bạn nhức mỏi, khó chịu rất nhiều. Chỉ nên đi ô tô đường dài trong trường hợp bất khả kháng vào giai đoạn này các mẹ bầu nhé!

Lưu ý khi đi lại cho bà bầu ngoài 6 tháng thai kỳ

Bước qua tháng thứ 6, thai của mẹ đã lớn hơn rất nhiều. Do đó việc đi lại đã trở nên bất tiến hơn bao giờ hết.

Thế nhưng đây là giai đoạn thai nhi đã ổn định và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Chính vì vậy ở tháng thứ 6 trở đi mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm đi lại bằng bất kỳ phương tiện nào rồi.

Tuy nhiên, với các mẹ lái xe một mình cần phải lưu ý về vị trí ngồi và cách thắt dây an toàn để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Bà bầu có nên đi xa trong 2 tháng cuối thai kỳ không?

Đây là giai đoạn nhạy cảm với bà bầu. Giai đoạn này các mẹ cũng được khuyên là phải nghỉ ngơi nhiều hơn.

Nhất là không nên chạy xe, hoặc ngồi xe ô tô. Bởi khi này bụng bầu khá lớn sẽ cản trở mẹ rất nhiều.

Hơn nữa trong 2 tháng cuối, bà bầu có thể sinh nở bất cứ lúc nào. Thế nên việc đi xa vào giai đoạn này là không nên vì sẽ gây ra nhiều trở ngại.

Lưu ý đi lại bằng ô tô cho bà bầu đi đường xa. Bà bầu có nên đi ô tô đường dài?

Phụ nữ khi mang thai cơ bản có nhiều thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần. So với người khác, khi đi lại bằng xe ô tô bà bầu tiềm tàng nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ, đây là giai đoạn thai còn rất yếu. Khi ở giai đoạn này, để đảm bảo an toàn bác sĩ sẽ khuyên mẹ không nên hoạt động mạnh, càng không nên đi đường xa xóc nảy.

Còn những tháng cuối thai kỳ, nếu có tác động mạnh cũng làm hại đến mẹ và bé. Chính vì vậy giai đoạn này bà bầu cũng được khuyên là nên hạn chế đi lại.

Thực tế, từ tháng thứ 3 bà bầu đã bắt đầu đi lại khó khăn do bụng đã lớn hơn rồi. Vì vậy bên cạnh thực đơn hàng ngày, bà bầu cũng cần quan tâm đến phương thức đi lại của mình.

Do đó khi đi du lịch đường xa bằng ô tô, bà bầu cần lưu ý:ba bau co nen di o to duong dai luu y khi di o to cho me bau 6

Bà bầu có nên đi ô tô đường dài? Bà bầu nên đi khám thai định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe thai sản của mình.

Bà bầu có nên đi ô tô đường dài? Khám thai định kỳ

Khi mang thai, việc khám thai định kỳ rất quan trọng. Khám thai định kỳ sẽ giúp cho bác sĩ nhanh chóng phát hiện mầm bệnh trong cơ thể mẹ và bé sớm nhất.

Bên cạnh đó khi khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ theo dõi được tình trạng thai và đưa ra lời khuyên về thực đơn cũng như bài tập giúp thai nhi được khỏe mạnh hơn.

Hơn nữa, khi mẹ bầu đi khám thai định kỳ, bác sĩ cũng sẽ cho mẹ nhiều lợi khuyên về việc đi lại. Bạn còn có thể hỏi bác sĩ về việc đi du lịch xa bằng ô tô cũng mình có ổn không nữa.

Theo đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn dùng có loại thuốc say xe, hay an thai khi đi ô tô đường xa.

Chọn thời gian du lịch phù hợp | Bà bầu có nên đi ô tô đường dài?

Mẹ bầu mang thai đi lại bất tiện, chính vì vậy trước khi đi du lịch cần chọn thời gian thích hợp. Thời tiết tốt không mưa, không bão sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn hơn.

Hơn nữa, việc lựa chọn thời gian du lịch này giúp cho mẹ bầu có thể chuẩn bị hành lý phù hợp hơn. Ví dụ như khi đi chơi, thời tiết có chút sương lạnh, mưa phùn có thể chuẩn bị thêm áo ấm, áo mưa và dù.

Khi đó, mẹ bầu còn có thể đặt trước phòng khách sạn để khỏi phải mất thời gian tìm kiếm nơi nghỉ ngơi sau chuyến đi xa. Ngoài ra mẹ còn có thể chủ động tìm địa điểm ăn uống dọc đường đi để  giúp mẹ không bị mệt và khó chịu khi phải ngồi liên tục trên xe.

Lựa chọn tư thế ngồi thoải mái | Bà bầu có nên đi ô tô đường dài?

Với mẹ bầu khi đi du lịch cần phải có tư thế ngồi thoải mái. Nhất là bà bầu không nên ngồi ở vị trí ghế phụ bên cạnh tài xế.

Thắt an toàn không phải là vấn đề lo ngại ở vị trí này đâu. Thế nhưng ở vị trí này bà bầu không thể duỗi chân hay tựa người ra sau trong khoảng thời gian dài sẽ rất khó chịu.

Hơn nữa nếu đi đường xóc nảy thì vị trí này có thể làm mẹ bầu bị động thai nữa. Tốt nhất khi đi đường dài trên ô tô bà bầu nên ngồi ở ghế sau xe.

Nếu xe 7 chỗ thì nên ngồi ở hàng giữa, vì hàng ghế thứ 3 luôn hẹp hơn mà. Ngoài ra các mẹ còn có thể mang theo gối lót cổ và mền nhỏ để đắp lên chân cho thoải mái hơn.

Mang theo đồ ăn vặt | Bà bầu có nên đi ô tô đường dài? 

Bà bầu trong thai kỳ sẽ mau đói hơn bình thường. Chính vì vậy khi đi ô tô đường dài các mẹ nên mang theo nước và thức ăn nhẹ cho mình.

Khi đi ô tô đường dài, bạn không thể dừng lại giữa đường để ăn hay uống nước. Thậm chí nếu có quán ăn ven đường, bà bầu cũng không thể tùy tiện ăn uống.

Do đó để đảm bảo cho sức khỏe thai sản của mình, mẹ nhớ mang theo ít đồ ăn vặt và nước khoáng khi đi ô tô đường xa nhé.

Cách chống say xe cho mẹ bầu | Bà bầu có nên đi ô tô đường dài? 

Có rất nhiều bà bầu bị say xe, hoặc đi đường quá xóc nảy, ngồi xe quá lâu cũng dẫn đến say xe. Chính vì vậy Langchaixua.vn sẽ mách bạn cách chống say xe mà không cần dùng thuốc.

Đêm hoặc ngày trước khi phải đi ô tô đường xa, bà bầu hãy ngủ 1 giấc thật ngon. Việc ngủ đủ giấc sẽ giúp cho thần kinh và các cơ trong cơ thể mẹ được thư giãn hơn.

Ngoài ra trước khi đi xe, mẹ bầu nên ăn nhẹ, ăn các thực phẩm dễ tiêu hóa. Bởi khi đi xe, dạ dày phải làm việc để tiêu hóa thực phẩm sẽ làm mẹ dễ bị buồn nôn đấy.

Trước khi lên xe 30 phút – 1 giờ, mẹ bầu nên uống 1 ly nước ấm, trà gừng hay nước gừng tươi. Gừng có thể giúp cho thần kinh được thư giãn, hơn nữa giúp cho bao tử hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, khi ngồi trên xe, mẹ bầu không nên quá căng thẳng sẽ rất dễ buồn nôn. Vậy nên mẹ bầu đi xe có thể bật những bản nhạc nhẹ để tinh thần được thoải mái hơn nha!

Massage và bài tập thể dục cho thai nhi | Bà bầu có nên đi ô tô đường dài?

Các mẹ có biết không, khi mang thai việc tập thể dục và massage sẽ giúp cho mẹ cảm thấy thoải mái và khỏe khoắn hơn. Ngoài việc bà bầu nên ăn gì trong thai kỳ thì tập thể dục cũng cải thiện sức khỏe sinh sản của các mẹ nhiều lắm.

Theo chuyên gia, tập các bài tập nhẹ nhàng kết hợp với âm nhạc thư giãn cho em bé sẽ giúp bé sinh ra thông minh và khỏe mạnh hơn. Theo nhiều nghiên cứu, nghe nhạc không lời, du dương như các bản nhạc Mozart nhẹ nhàng rất tốt cho trí não của thai nhi.

Ngoài ra các bài massage thư giãn cho mẹ bầu đang được áp dụng phổ biến hơn. Bởi các liệu trình massage này đang được các mẹ đánh giá rất cao về sự hiệu quả cho thai kỳ của mình.ba bau co nen di o to duong dai luu y khi di o to cho me bau 4

Bà bầu có nên đi ô tô đường dài? Đi ô tô đường dài có thể làm các mẹ khó chịu, mệt mỏi

Tại sao bà bầu nên thuê ô tô riêng khi đi đường dài?

Bà bầu đi du lịch hay công việc đường dài có thể chọn phương tiện công cộng hay máy bay. Thế nhưng đi ô tô riêng sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn.

Đầu tiên là bà bầu đi ô tô đường dài cần có chỗ ngồi thoải mái và ít xóc nảy. Các phương tiện công cộng không thể đảm bảo được vấn đề này.

Còn về máy bay, khi lên cao nhiệt độ và áp suất thay đổi đột ngột có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu. Hơn nữa khi đi ô tô, mẹ bầu cần lưu ý chọn lựa vị trí ngồi thật thoải mái cho mình.

Kết luận – Bà bầu có nên đi ô tô đường dài?

Trên đây là các thông tin xoay quanh vấn đề bà bầu có nên đi ô đường dài. Các đai thắt an toàn được thiết kế co giãn, ôm sát người dùng nên sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến bà bầu.

Thế nhưng khi thắt dây an toàn quá lâu cũng khiến mẹ bầu có chút khó chịu. Vì vậy khi thắt dây mẹ nên tránh để dây chèn ép thai quá lâu. 

Đôi lúc nên dịch chuyển vị trí dây thắt khi cảm thấy khó chịu. Nhất là phải chú ý không để dây an toàn bị xoắn lại chèn ép lên bụng nhé các mẹ.

Tìm hiểu Bảo Tàng Nước Mắm tại Việt Nam

Nước mắm, một gia vị truyền thống của Việt Nam. Bảo tàng nước mắm đầu tiên tại Việt Nam nằm ở địa chỉ: số 360 Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận. Đến đây, bạn sẽ được khám phá lịch sử và quy trình sản xuất nước mắm, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vai trò văn hóa và kinh tế của nước mắm trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam.

Tìm hiểu chi tiết tại Bảo Tàng Làng Chài Xưa

Fanpage: https://www.facebook.com/LangChaiXua.VN
Website: Langchaixua.vn
Hotline: 039.3400.151

ĐẶC SẢN CỦA LÀNG CHÀI XƯA

-1%
(2) Giá gốc là: 360.000₫.Giá hiện tại là: 355.000₫.
-1%
(37) Giá gốc là: 220.000₫.Giá hiện tại là: 218.000₫.
-1%
(30) Giá gốc là: 420.000₫.Giá hiện tại là: 415.000₫.
-2%
(46) Giá gốc là: 330.000₫.Giá hiện tại là: 325.000₫.
-2%
(6) Giá gốc là: 275.000₫.Giá hiện tại là: 270.000₫.
-1%
(10) Giá gốc là: 400.000₫.Giá hiện tại là: 395.000₫.
-1%
(10) Giá gốc là: 800.000₫.Giá hiện tại là: 795.000₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *