Bà bầu có nên ăn hạt hướng dương? Loại hạt vừa ngon vừa lành

ba bau co nen an hat huong duong loai hat vua ngon vua lanh 6

Bà bầu có nên ăn hạt hướng dương? Hướng dương một trong những loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng. Mặc dù chỉ là một loại hạt có kích thước nhỏ bé nhưng nó mang trong mình tới 16 loại dưỡng chất thiết yếu và tốt cho sức khỏe.

Hẳn là nhiều mẹ sẽ băn khoăn không biết “Bà bầu có nên ăn hạt hướng dương?”. Bởi các mẹ còn e ngại rằng nó sẽ không tốt cho thai kỳ.

Vậy hãy cùng Langchaixua.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

ba bau co nen an hat huong duong loai hat vua ngon vua lanh 6

Bà bầu có nên ăn hạt hướng dương? Hạt hướng dương có thể mang lại nhiều lợi ích cho mẹ nếu được ăn đúng cách.

Bà bầu có nên ăn hạt hướng dương?

Lượng protein có trong hạt hướng dương còn lớn hơn so với các loại hạt khác. Không những thế, nhiệt lượng của nó cũng tương đối thấp.

Mặt khác, loại hạt này còn chứa nhiều vitamin E và loại axit giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mẹ. Nhất là nó còn giúp mẹ an thai và làm giảm nguy cơ sảy thai.

Đồng thời, trong hạt hướng dương có các nguyên tố như kẽm, kali, sắt cũng như magie. Điều này giúp mẹ có thể đề phòng được hiện tượng thiếu máu trong thai kỳ.

Hạt hướng dương có thành phần dinh dưỡng khá cao là nguồn cung cấp khoáng chất cho mẹ. Do đó, mỗi ngày mẹ ăn nửa cốc hướng dương có thể mang đến 7g chất xơ, 15g protein và chất béo thực vật.

Các mẹ có thể hình dung 1 cốc hạt hướng dương có thể cung cấp được 35mg vitamin E, 5mg vitamin B5. Ngoài ra, trong nó còn chứa nhiều vitamin D so với các thực phẩm khác.

Ăn hạt hướng dương thường xuyên còn giúp cho cơ thể bạn bổ sung thêm kẽm. Từ đó giúp cho tuyến ức hoạt động tốt hơn.

Nếu như mẹ nào còn thắc mắc có nên ăn hạt hướng dương thì giờ đây không phải bận tâm suy nghĩ nữa rồi nhé.

Vậy là bạn đã biết thêm kiến thức về việc bà bầu có nên ăn hạt hướng dương rồi đấy.

Tìm hiểu lợi ích của hạt hướng dương đối với bà bầu

Hạt hướng dương mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế mà nó được nhiều mẹ bầu ở các nước trên thế giới bổ sung vào chế độ ăn của mình khi mang thai.

Cung cấp canxi cho mẹ và bé

Đối với, các mẹ bầu thì việc thiếu canxi trong quá trình mang thai là điều khó tránh khỏi. Ngoài việc sử dụng những thực phẩm giàu canxi ra thì mẹ có thể “ăn dặm” thêm hạt hướng dương. 

Do những thành phần dinh dưỡng trong nó có thể cung cấp canxi để duy trì và giúp cho xương chắc khỏe hơn. 

Nhất là trong hạt hướng dương còn có nhiều magie giúp cho cấu trúc xương được khỏe. Đồng thời, cùng với lượng vitamin E là hoạt tính kháng viêm, chống oxy hóa rất tốt.

Do đó, ăn hạt hướng dương sẽ giúp mẹ ngăn ngừa được một số bệnh về khớp, kháng viêm. Bên cạnh đó, loại hạt này còn làm tăng tính đàn hồi và các khớp trở nên chắc khỏe và linh hoạt hơn.

Vậy là bạn đã biết thêm kiến thức về việc bà bầu có nên ăn hạt hướng dương rồi đấy.

ba bau co nen an hat huong duong loai hat vua ngon vua lanh 4

Bà bầu có nên ăn hạt hướng dương? Các khoáng chất và canxi có trong hạt hướng dương cực kỳ tốt cho sự phát triển xương của bé.

Giúp mẹ ổn định đường huyết

Mẹ bầu đang gặp chứng đái tháo đường thai kỳ và muốn tìm một món ăn vặt lành mạnh? Thì đừng quên thêm hạt hướng dương vào danh sách đó.

Bởi trong hạt hướng dương có sự hiện diện của magie làm cân bằng lượng đường trong máu khá hiệu quả. Mặt khác, khi mẹ ăn nó ngay sau bữa chính thì phần nào kiểm soát thành công sự gia tăng của chỉ số đường huyết.Vậy là bạn đã biết thêm kiến thức về việc bà bầu có nên ăn hạt hướng dương rồi đấy.

Chống trầm cảm khi mang thai

Trong hạt hướng dương tìm thấy hoạt chất niacin. Loại hợp chất này giúp tăng hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh ở các tế bào não.

Từ đó, nó có thể kiềm chế được sự lo lắng và buồn bã của mẹ. Hơn thế nữa, lượng magie từ loại hạt này còn giúp điều chỉnh rối loạn tâm trạng, giảm trầm cảm thai kỳ.Vậy là bạn đã biết thêm kiến thức về việc bà bầu có nên ăn hạt hướng dương rồi đấy.

Tình trạng tim mạch cải thiện

Khi bị oxy hóa cholesterol trong cơ thể làm tắc nghẽn động mạch, gây đau tim hay đột quỵ. Vì thế, thay vì chọn các món ăn chiên rán không có lợi, mẹ bầu có thể dùng hạt hướng dương nhé.

Bởi vì trong nó có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa hiệu quả. Từ đó có thể giúp ngăn ngừa tình trạng xấu cho tim.Vậy là bạn đã biết thêm kiến thức về việc bà bầu có nên ăn hạt hướng dương rồi đấy.

Hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

Thực tế hạt hướng dương rất giàu chất xơ. Nó có công dụng làm sạch, giải độc cho hệ thống tiêu hóa và đảm bảo quá trình đi vệ sinh diễn ra nhẹ nhàng.

Vì vậy, mẹ nên bổ sung hạt hướng dương để ngăn ngừa tình trạng táo bón khi mang thai. Chất xơ có thể giúp ngăn ngừa cũng như giảm táo bón.Vậy là bạn đã biết thêm kiến thức về việc bà bầu có nên ăn hạt hướng dương rồi đấy.

Giúp giảm cholesterol

Được biết đến là hợp chất có khả năng đánh bại cholesterol, phytosterol lại có hàm lượng rất cao trong hạt hướng dương. 

Ngoài ra, trong loại hạt này còn chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn. Nó có tác dụng làm giảm thiểu quá trình sản xuất cholesterol xấu trong cơ thể. Vậy là bạn đã biết thêm kiến thức về việc bà bầu có nên ăn hạt hướng dương rồi đấy.

Bổ sung máu cho mẹ bầu

Trong thai kỳ, mẹ cần bổ sung một khối lượng máu lớn hơn nhiều so với bình thường. Vì thế, cung cấp axit folic là việc cần thiết cho cơ thể.

Tuyệt đối không để cho mẹ ở trong tình trạng thiếu máu. Bởi nó sẽ khiến mẹ bầu thấy mệt mỏi, chóng mặt, đặc biệt không tốt cho cả mẹ và con.

Do đó, mẹ cần bổ sung thêm axit folic mỗi ngày thật đầy đủ. Lời khuyên lúc này cho mẹ là sử dụng hạt hướng dương.

Bởi trong hạt hướng dương có chứa axit folic giúp hình thành tế bào hồng cầu. Đồng thời, nó còn giúp mang oxy đến các bộ phận khác trên cơ thể của mẹ.Vậy là bạn đã biết thêm kiến thức về việc bà bầu có nên ăn hạt hướng dương rồi đấy.

Giúp đẹp da và khỏe tóc

Vitamin E có trong hạt hướng dương là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó còn rất cần thiết để có thể giúp mẹ duy trì một làn da khỏe mạnh.

Chính điều này, giúp mẹ bảo vệ được tóc và da trước tác hại của tia cực tím khi ăn hạt hướng dương. Nhất là tình trạng không khí khói bụi, ô nhiễm như hiện nay.Vậy là bạn đã biết thêm kiến thức về việc bà bầu có nên ăn hạt hướng dương rồi đấy.

ba bau co nen an hat huong duong loai hat vua ngon vua lanh 8

Bà bầu có nên ăn hạt hướng dương? Dầu chứa trong hạt hướng dương có thể đem lại một số tác dụng phụ với mẹ và bé.

Một số lời khuyên cho mẹ khi ăn hạt hướng dương

Việc bà bầu ăn hạt hướng dương có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Còn phụ thuộc vào cánh thưởng thức và hấp thụ hạt này vào trong cơ thể.

Mẹ lưu ý chỉ nên ăn đúng hàm lượng, đúng thời điểm cùng các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không sử dụng hạt hướng dương đã hết hạn sử dụng, có mùi ẩm mốc.

Tốt nhất là mẹ nên dùng hạt hướng dương còn tươi, càng ít qua chế biến càng tốt. Mẹ có thể mua hạt hướng dương sống rồi về tự chế theo ý thích như:

  • Mẹ đem rang muối hay nướng sự lựa chọn cho bữa ăn lành mạnh.
  • Còn muốn tăng thêm hương vị cho món salad, mẹ rắc thêm một vài hạt hướng dương lên trên cùng.
  • Nếu mẹ nào bị dị ứng đậu phộng thì có thể dùng món bơ hướng dương nhé.
  • Hoặc sử dụng hạt hướng dương ninh trong nước hầm gà cùng với cà chua, đậu Hà Lan và cà rốt tạo món canh lạ miệng.

Vậy là bạn đã biết thêm kiến thức về việc bà bầu có nên ăn hạt hướng dương rồi đấy.

Nguy cơ ăn quá nhiều hạt hướng dương khi mang thai

Hạt hướng dương giàu chất dinh dưỡng nhưng cũng có thể gây rắc rối nếu mẹ ăn quá nhiều. Chẳng hạn như:

  • Bất kỳ ai không chỉ riêng bà bầu khi ăn hạt hướng dương quá nhiều cùng một lúc sẽ bị dính độc phốt pho. Điều này làm tổn thương thận cũng như nhiều vấn đề khác.
  • Mẹ còn có thể bị nhiễm độc selen gây khó chịu và cơ thể mệt mỏi. Đồng thời, nó làm tăng triệu chứng nôn mửa trong thai kỳ, đặc biệt là tháng đầu khi mang thai.
  • Khi mẹ ăn quá nhiều hạt hướng dương cũng dẫn tới các bệnh ngoài da, làm tóc và móng tay trở nên giòn và dễ gãy hơn.
  • Nếu mẹ ăn cả vỏ hạt này sẽ dễ bị táo bón. Hoặc mẹ ăn nhân hướng dương quá nhiều còn dễ bị tiêu chảy, đau bụng và chóng mặt.
  • Hạt hướng dương ít khi gây ra dị ứng nhưng với mẹ có cơ địa nhạy cảm thì điều này vẫn có thể xảy ra. Hay cả việc người nha có tiền sử dị ứng các loại hạt cũng vậy. Do đó, mẹ nên cẩn thận khi ăn hạt hướng dương trong những tuần đầu thai kỳ.

Vậy là bạn đã biết thêm kiến thức về việc bà bầu có nên ăn hạt hướng dương rồi đấy.

Kết luận

Chắc hẳn thắc mắc của mẹ về chuyện “Bà bầu có nên ăn hướng dương hay không?” đã được giải đáp trong bài viết trên. Hạt hướng dương có nhiều tác dụng với mẹ bầu cũng như dưỡng chất cần thiết cho bé.

Dù thế mẹ cũng nên ăn loại hạt này có chừng mực, đặc biệt với hạt chưa tách vỏ. Bởi nếu cắn vỏ quá nhiều dễ khiến mẹ bị ngứa họng và ho nữa.

Việc này còn hạn chế các biểu hiện xấu nhất đến sức khỏe của mẹ và trong giai đoạn mang thai. Các mẹ có thể truy cập vào Langchaixua.vn để tham khảo các loại hạt dinh dưỡng khác.Vậy là bạn đã biết thêm kiến thức về việc bà bầu có nên ăn hạt hướng dương rồi đấy.

Tìm hiểu Bảo Tàng Nước Mắm tại Việt Nam

Nước mắm, một gia vị truyền thống của Việt Nam. Bảo tàng nước mắm đầu tiên tại Việt Nam nằm ở địa chỉ: số 360 Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận. Đến đây, bạn sẽ được khám phá lịch sử và quy trình sản xuất nước mắm, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vai trò văn hóa và kinh tế của nước mắm trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam.

Tìm hiểu chi tiết tại Bảo Tàng Làng Chài Xưa


Fanpage: https://www.facebook.com/LangChaiXua.VN
Website: Langchaixua.vn
Hotline: 039.3400.151

ĐẶC SẢN CỦA LÀNG CHÀI XƯA

-1%
(2) Giá gốc là: 360.000₫.Giá hiện tại là: 355.000₫.
-1%
(37) Giá gốc là: 220.000₫.Giá hiện tại là: 218.000₫.
-1%
(30) Giá gốc là: 420.000₫.Giá hiện tại là: 415.000₫.
-1%
(46) Giá gốc là: 330.000₫.Giá hiện tại là: 328.000₫.
-1%
(10) Giá gốc là: 400.000₫.Giá hiện tại là: 395.000₫.
-2%
(6) Giá gốc là: 275.000₫.Giá hiện tại là: 270.000₫.
-1%
(10) Giá gốc là: 800.000₫.Giá hiện tại là: 795.000₫.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *